Những điều kiêng kỵ bạn cần biết khi thiết kế phòng ngủ

Bài viết tham khảo:

Trong số những không gian của căn nhà, phòng ngủ – phòng khách- phòng bếp được coi là 3 điểm quan trọng mấu chốt đem đến tài lộc, sự may mắn cho gia chủ. Vì vậy, việc bố trí phòng ngủ rất được coi trọng. Tuy vậy, nhiều trường hợp vì đi sâu vào thẩm mỹ mà không chú ý tới những điều cấm kỵ trong phòng ngủ. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới nhiều yếu tố như sức khỏe, công việc, hạnh phúc gia đình. Trong bài viết dưới đây, ngoinhahoanhao.com sẽ chia sẻ cụ thể về các lỗi thường gặp trong bố trí phòng ngủ và cách hóa giải.

I. Vai trò của việc bố trí phòng ngủ phong thủy

Phòng ngủ là một trong ba không gian quan trọng nhất trong nhà. Chính vì vậy, phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng lớn đến nguồn năng lượng và vận khí trong toàn bộ gia đình.

Đặc biệt, phòng ngủ là nơi mỗi người dành trung bình 8 tiếng mỗi ngày; là nơi các thành viên sử dụng thời gian nhiều nhất. 

Hơn nữa, đây là khu vực để nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe, tái tạo năng lượng. Do đó, phong thủy tại đây có tác động rất lớn đến sự mạnh khỏe, công việc và các mối quan hệ xã hội.

Khi con người chìm vào giấc ngủ chính là lúc cơ thể rơi vào trạng thái thả lỏng hoàn toàn, tức là lúc khí yếu nhất. Đây là lúc rất dễ gặp phải những tổn hại bởi tác động bên ngoài nhất. 

Do đó, phong thủy phòng ngủ phạm phải điều cấm kỵ sẽ khiến chủ nhân bất an; sức khỏe hao tổn, gặp nhiều xui rủi. Phòng ngủ là khu vực riêng tư, thể hiện năng lượng và cá tính của chủ nhân rõ nét nhất. Đồng thời, đây cũng được coi là nơi thắp lửa hạnh phúc của các cặp đôi. 

Phong thủy phòng ngủ  có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm và mối quan hệ giữa hai người.

Vai trò của phong thủy phòng ngủ
Phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, công việc, hạnh phúc của chủ nhân.

II. Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần chú ý

1. Những sai lầm khi bố trí giường ngủ

Giường ngủ là vật dụng quan trọng nhất trong phòng ngủ. Khi bố trí vật dụng này cần lưu ý một số nguyên tắc như sau:

 • Đầu giường phải vững chãi.
 • Khu vực đầu giường phải yên tĩnh; không có sự xáo trộn hay những điều có thể xảy đến bất ngờ.
 • Giường ngủ không được chịu những áp lực, sát khí từ các vật dụng, không gian xung quanh.

Dựa trên nguyên tắc đó, có một số cách bố trí giường ngủ phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ như sau:

 • Đầu giường không dựa vào tường: gây nên sự chông chênh, bất an cho gia chủ.
 • Đầu giường nằm ở ngay phía dưới cửa sổ hay thẳng hướng với cửa ra vào: Đây là 2 khu vực có nhiều luồng di chuyển cũng như các sự việc bất ngờ. Điều này khiến chủ nhân không kiểm soát được về cuộc sống, thường xuyên có cảm giác bất an.
 • Giường ngủ đặt đối diện gương soi: Gương tượng trưng của kẻ phản bội và những người đang theo dõi bạn. Việc bố trí như vậy dễ khiến chủ nhân gặp điều không may, rạn nứt tình cảm.
 • Giường ngủ nằm dưới xà ngang: Xà ngang được coi là “hung hình” khiến cho người bên dưới luôn có cảm giác bị đèn nén. Đặc biệt, nếu đầu giường nằm ngay dưới xà ngang sẽ gây tâm trạng bất an, mất ngủ và đau đầu triền miên.
Cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ
Đặt giường ngủ sai vị trí có thể gây ra nhất nhiều ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

2. Bố trí các vật dụng trong phòng ngủ

 • Lắp điều hòa ngay trên đầu giường sẽ khiến không khí lạnh hướng trực tiếp vào cơ thể. Khi ngủ cơ thể người chìm vào trạng thái thả lỏng, rất dễ bị khí lạnh xâm hại; ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.
 • Đặt quá nhiều vật dụng xung quanh giường ngủ: Điều này khiến không khí xung quanh giường không được lưu thông.
 • Trong phòng ngủ có quá nhiều thiết bị điện tử sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Các thiết bị này phát ra bức xạ không tốt, đồng thời gây nên nhiều tiếng ồn khi sử dụng.
 • Sử dụng những vật trang trí kích thước lớn và cầu kỳ trên trần nhà: gây nên áp lực đè nén từ bên trên, dẫn đến khó ngủ và các vấn đề về sức khỏe.
Cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ
Cần chú ý cách sắp xếp các vật dụng để đảm bảo phong thủy phòng ngủ.

3. Sai lầm khi bố trí phòng ngủ với các không gian khác trong nhà

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính

Cửa chính là lối ra vào của nguồn năng lượng, tài lộc; nhưng cũng có thể là những biến động và vận khí không tốt từ bên ngoài.

Đặc biệt, phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh và riêng tư. Chính vì vậy, cần tránh có các luồng khí mạnh đi thẳng trực tiếp, gây xáo trộn, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi.

Việc bố trí phong thủy như vậy vừa làm mất đi mỹ quan, sự riêng tư; vừa khiến phòng ngủ không đảm bảo được hơi ấm và sự nhẹ nhàng. Đặc biệt, các khí xấu đi thẳng vào phòng ngủ dễ gây ra cảm giác bất an, gia đình sa sút, vợ chồng mâu thuẫn.

Cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh nằm ở vị trí đối diện với nhau

Nhà vệ sinh là nơi hội tụ tính Thủy, cũng là nơi có nhiều khí uế. Chính vì vậy, bố trí cửa 2 phòng đối diện nhau sẽ gây ảnh hưởng đến không khí và năng lượng trong phòng.

Phạm phải điều này sẽ khiến gia chủ dễ bị bệnh tật, đặc biệt là về xương khớp và hô hấp. Đồng thời, nó cũng gây nên những ảnh hưởng về mặt tiền tài và sự nghiệp.

Chính vì vậy, khi thiết kế và xây dựng nhà cần chú ý những điều trên. Nếu không may nhà gặp phải vấn đề như vậy, tốt nhất là nên sử dụng một tấm bình phong trước cửa phòng ngủ . Chú ý luôn đóng chặt cửa nhà vệ sinh.

Cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ
Vị trí cửa phòng ngủ có thể dẫn đến những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Trên đây, Ngôi nhà hoàn hảo đã chia sẻ về các điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có lưu ý cho phòng ngủ của mình và biết cách hóa giải phù hợp.

Nguồn: https://moigioicanhan.com