Ý nghĩa và cách treo một số tranh thêu phong thủy

Từ xưa, tranh thêu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân Việt. Tranh thêu vừa làm tăng giá trị thẩm mỹ, mang tới sự tươi mới,tích cực của ngôi nhà, vừa làm phát triển tiền bạc và kích thích tài vận cho gia chủ nếu được bố trí hợp phong thủy. Vậy bố trí phong thủy cho tranh thêu sao cho phù hợp? Hãy cùng ngôi nhà hoàn hảo tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ý NGHĨA, CÁCH TREO MỘT SỐ TRANH THÊU PHONG THỦY

TRANH HỒ QUANG SƠN SẮC

Trang hồ quang sơn sắc là tranh phong thủy núi non hữu tình đẹp nhất, mang vẻ đẹp phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ với núi non trùng điệp được phản chiếu bởi mặt hồ mênh mông tĩnh lặng.

Ý nghĩa của bức tranh này là đại diện cho sự vững chắc, bền bỉ và tượng trưng cho điểm tựa vững chắc, bứt phát. Ngoài ra, còn đại diện cho tiền tài, của cải và sự phát triển về tài sản cũng như sự nghiệp.

Tranh hồ quang sơn sắc đại diện cho sự bền bỉ

Vị trí treo thích hợp nhất về bức tranh phong thủy tài lộc này chính là không gian phòng khách nhằm phát triển tiền bạc và kích thích tài vận cho gia chủ, đồng thời mang tới sự tươi mới, tích cực cho căn phòng. Hoặc có thể treo tại không gian phòng làm việc giúp thư giãn đầu óc, tạo điểm tựa cho sự nghiệp vững chắc.

TRANH BÁCH MÃ ĐỒ (8 CON NGỰA)

Bức tranh phong thủy mã đáo thành công là tranh phong thủy về ngựa, một tác phẩm vẽ 8 chú ngựa đang chạy trên mặt nước chính là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, bất khuất, kiên cường, anh hùng và kiên nhẫn.

Tranh bách mã đồ (8 con ngựa) mang đến may mắn, sự nghiệp thăng tiến

Tranh bách mã đồ (8 con ngựa) mang đến may mắn, sự nghiệp thăng tiến

Hình ảnh tranh phong thủy bát mã (8 con ngựa) phi trên mặt nước còn tượng trưng cho sự bát bạch vượng khí đem lại cho gia chủ nguồn tài lộc rất lớn, bởi vậy đó là biểu tượng của tài lộc, phát đạt, nhanh nhạy, sự bền bỉ giúp công việc trở nên thuận lợi và thăng tiến trong sự nghiệp.

Theo quy luật ngũ hành, bức tranh may mắn, mang lại tài lộc này nên treo hướng Đông Bắc Và Tây Nam.

TRANH PHONG THỦY MẪU ĐƠN

Tranh mẫu đơn mang lại một luồng khí dồi dào cho không gian nhà ở, giúp xua đi sự ảm đạm và mang đến tình cảm nồng thắm, bền chặt cho tình cảm vợ chồng.

Theo quan niệm phương Đông, đây là tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió thể hiện sự phú quý và an lành bởi vậy rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn làm quà tặng ông bà, bố mẹ như một lời chúc phúc.

Tranh phong thủy mẫu đơn mang lại vượng khí cho không gian nhà ở

Nếu treo trong nhà tranh hoa mẫu đơn sẽ mang tới may mắn, cuộc sống thịnh vượng, đầy đủ và quyền quý cho tài khí, đại cát đại lợi.

Mẫu tranh thêu phong thủy này thích hợp nhất treo trong không gian phòng khách tại hướng Bắc hoặc hướng Nam. Vì hoa mẫu đơn là Mộc hợp với hành Thủy ở phương Bắc, hành Mộc ở phương Nam. Tránh treo tranh hoa mẫu đơn ở hướng Tây vì đây là hành Kim, khắc.

TRANH HOA SEN

Trong Phật giáo, hoa sen tượng trưng cho những đức tính của con người mà ta cần học hỏi:

Không nhiễm: Sống chân chính, hướng thiện, luôn làm chủ bản thân mình để không vướng vào những điều tội lỗi.

Tinh khiết: Sống với cái tâm vui vẻ, không sân si

Kiên nhẫn: Sống không tham lam ích kỷ, chấp trước, một lòng hướng tới thành công

Tranh hoa sen trưng cho sự thanh cao, hạnh phúc

Viên dung: Sống rũ bỏ mọi phiền não, khó chịu, giữ vững bản ngã của mình

Thanh lương: Sống với tâm hồn thoải mái, đơn giản, gạt bỏ dục vọng

Hành trực: Sống ngay thẳng, không hơn thua, so bì

Ngẫu không: Sống đơn giản, không xem ai là kẻ thù

Nhân quả: Sống biết trước biết sau bởi nói gì, nghe gì, làm gì, ăn gì cũng đều có nhân quả

Hy sinh: Sống phải biết cho đi, giúp đỡ và sẻ chia với người khác

Theo phong thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, giúp con người thoát khỏi những gánh lo của cuộc sống, sống an nhiên, hạnh phúc.

Gia chủ mệnh Mộc hay Thủy rất hợp với tranh phong thủy hoa sen đẹp bởi những bức vẽ thuộc hành Thủy này sẽ giúp chặn luồng khí xấu và thu hút luồng khí tốt cho gia chủ. Điều này sẽ giúp tăng cường sức khỏe, thư giãn đầu óc, thanh lọc tâm hồn và năng lượng luôn tràn trề cho các thành viên trong gia đình.

Gia chủ có thể treo tranh phong thủy hoa sen đẹp nhất ở phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc và cả nhà nghỉ, khách sạn. Mỗi phương vị trong căn phòng đều có ý nghĩa riêng, do đó, cần chú ý treo tranh cá chép hoa sen treo hướng nào phù hợp và thuận lợi nhất.

Bởi vì tranh thêu chữ thập phong thủy hoa sen thuộc hành Thủy, nên vị trí treo tranh đón được nhiều tài lộc và may mắn nhất sẽ là hướng Bắc hoặc hướng Nam, tránh treo tranh ở hướng Tây.

TRANH HOA HỒNG

Tranh hoa hồng theo phong thủy, mang ý nghĩa của tình yêu và sự khởi đầu, nó còn tượng trưng cho sự may mắn, bốn mùa bình an.

Tranh hoa hồng mang ý nghĩa tình yêu đẹp và sự khởi đầu

Tranh hoa hồng mang ý nghĩa tình yêu đẹp và sự khởi đầu

Khi xem tranh phong thủy đẹp này bạn sẽ bị cuốn hút bởi nét đẹp và ý nghĩa tốt lành từ nó mang tới, mang biểu tượng của sự hòa hợp, bình yêu. Chính vì vậy, tranh hoa hồng được nhiều người lựa chọn treo trong không gian phòng ăn, nhà bếp với ý nghĩa sum họp, hạnh phúc gia đình.

TRANH BÌNH HOA

Tranh phong thủy giá rẻ phải kể đến tranh bình hoa, bắt mắt bởi nét vẽ đẹp sắc và ý nghĩa phong thủy tốt. Tranh bình hoa mang ý nghĩa của sự hòa hợp, bình an đồng âm, yên lành đến với gia đình.

Tranh bình hoa mang ý nghĩa của sự hòa hợp và bình an đồng âm

Tranh bình hoa mang ý nghĩa của sự hòa hợp và bình an đồng âm

Nếu treo một bức tranh bình hoa trong không gian nhà ở sẽ giúp cho gia đình luôn được yên bình suốt cả năm.

Vị trí thích hợp để treo bức tranh tuyệt đẹp này là phòng khách, không chỉ làm đẹp không gian mà sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc và vững bền.

TRANH PHONG THỦY PHƯỢNG HOÀNG

Tranh phong thủy phượng hoàng được nhiều người ưa chuộng bởi ý nghĩa phong thủy tốt lành và may mắn.

Tranh phong thủy phượng hoàng gắn liền với sự bình an cùng công việc tăng tiến

Tranh phong thủy phượng hoàng gắn liền với sự bình an cùng công việc tăng tiến

Chim phượng hoàng vốn là một trong bốn Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phụng), mang biểu tượng cho khả năng hồi phục kiên cường sau thất bại, đổ nát và vươn lên từ đống tro tàn. Sự hiện hữu của phượng hoàng gắn liền với sự bình an, tài lộc và thịnh vượng.

Nếu gia đình nào treo tranh chim phương hoàng sẽ kích thích vượng khí lưu thông mang tới sự sung túc và hòa thuận.

Vị trí thích hợp để treo tranh phượng hoàng đó là không gian phòng ngủ vợ chồng, không chỉ giúp căn phòng thêm đẹp mà còn giúp cuộc sống hôn nhân tràn đầy tình yêu và hạnh phúc.

TRANH TỨ QUÝ

Tranh phong thủy tứ quý là một trong những bộ tranh thêu tứ quý đẹp nhất, mang ý nghĩa phong thủy cực thịnh. Bộ tranh này còn được gọi là bộ trang Xuân – Hạ – Thu – Đông hay Tùng – Cúc – Trúc – Mai, thể hiện sự luân chuyển 4 mùa tự nhiên mang ý nghĩa của sự may mắn, thịnh vượng cũng như sự hy sinh và luân hồi.

Tranh tứ quý về Tùng – Cúc – Trúc – Mai mang tới may mắn và thịnh vượng

Ngoài ra, tranh tứ quý treo phòng khách còn mang biểu tượng của những khí chất thanh cao của người quân tử.

Tranh tứ quý hợp với tuổi gì? Người tuổi Mão treo tranh tứ quý đặt tại không gian phòng khách sẽ cầu may mắn, phú quý, sung túc cho gia chủ tuổi này.

TRANH CHIM PHONG THỦY

Theo phong thủy, chim chóc thể hiện sức mạnh vô tận của trái đất, một một loài chim lại mang một ý nghĩa phong thủy riêng, chim chính là biểu tượng cho sức mạnh của những cơ hội mới, giúp gia chủ giải vận hạnh mang tới tình duyên đẹp và sự giàu có.

Tranh chim phong thủy mang tới tài lộc, may mắn, tình duyên đẹp

Hi vọng với hướng dẫn chọn tranh phong thủy theo tuổi, mệnh mang lại tài lộc, bình an, cách treo tranh phong thủy và những điều nhất định phải tránh trong bài sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tranh phong thủy bằng gỗ, thêu, dán tường 3D,…phù hợp nhất cho mình. Tìm hiểu thêm các kinh nghiệm phong thủy nhà ở khác trên.

Nguồn: https://tranhnamdinh.vn/

MỌI Ý KIẾN XIN LIÊN HỆ:

★Email: https://ngoinhahoanhao.com@gmail.com​ – Hotline: 0963 77 55 33

★Fanpage: http://facebook.com/ngoinhahoanhao

★Facebook Hoàng Hải: https://www.facebook.com/haihm.hy